Các nhà môi giới có nên chuẩn bị cho mức độ biến động tháng ba?

Tin tức kinh tế gần đây sẽ cung cấp cho các Nhà môi giới sự yên tâm và hy vọng rằng sự suy giảm kinh tế toàn cầu hiện tại sẽ không đẩy thị trường đến mức biến động mà họ chưa từng thấy trước đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Nhà môi giới có thể hít thở hoặc chờ đợi thị trường. Các nhà môi giới phải được chuẩn bị cho mức độ biến động tháng ba. May mắn thay, sự cảnh giác của họ có thể không được yêu cầu.

Một số người nói rằng các nhà môi giới phải chuẩn bị cho mức độ biến động trong tháng 3 bởi vì mọi người đều phải chịu ảnh hưởng như nhau bởi rủi ro giảm giá. Những người khác nói rằng tất cả mọi người phải bị ảnh hưởng bởi rủi ro. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng: Suy thoái và thất bại mới trong kế hoạch cứu trợ của Tổng thống Obama sẽ không chấm dứt theo cách mà chính quyền đã hy vọng. Rốt cuộc, khi Tổng thống Bush hứa rằng chương trình cứu trợ sẽ “cứu” nền kinh tế, ông đã nói từ kinh nghiệm. Nếu Tổng thống Bush trung thực hơn, chiến dịch của ông sẽ tồn tại và một số ứng cử viên hàng đầu sẽ không được những người ủng hộ ông chọn.

Nền kinh tế sẽ trở lại tăng trưởng tích cực hay mức độ biến động tháng 1 mà chúng ta thấy sau đó sẽ tiếp tục tăng lên? Chính phủ Hoa Kỳ sẽ có thể giúp kích thích nền kinh tế theo những cách sẽ ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020 không lặp lại? Và có phải mọi người và các tổ chức, những người đứng ra để mất hàng triệu đô la, đang chuẩn bị cho mức độ biến động của tháng ba?

Những câu hỏi này rất khó trả lời, đặc biệt là không có thông tin về sự phân nhánh gần hoặc dài hạn của cú sốc kinh tế. Tuy nhiên, không có câu hỏi nào là những loại câu hỏi cần phải được hỏi và trả lời. Và những người đang đứng để mất rất nhiều tiền cho các khoản đầu tư của họ cần phải thận trọng hơn. Nếu họ chờ đợi cho đến khi thất bại trong kế hoạch kích thích của Tổng thống Obama để đánh giá vị trí của họ, họ có thể ngạc nhiên về sự sụp đổ về giá trị tài sản của họ.

Bất cứ khi nào một công ty môi giới thấy sự suy giảm giá trị tài sản của khách hàng, họ cần phải hành động. Một nhà môi giới có hai sự lựa chọn: Mua khi bắt đầu từ chối hoặc bán hết khi giá trị phục hồi. Nếu người môi giới mua vào, công ty môi giới sẽ bán với giá chiết khấu để rút tiền. Nếu nhà môi giới bán vào lúc cao điểm, công ty sẽ nhận được phí bảo hiểm cho việc bán hàng.

Điều tốt nhất cho các công ty môi giới phải làm là chờ đợi và tận dụng lợi thế của thị trường khi họ phát triển. Nhưng, là một người lập kế hoạch hoặc người quản lý danh mục đầu tư, bạn có trách nhiệm thực hiện các bước cần thiết để thoát khỏi rủi ro mất các khoản đầu tư của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​với nhóm của mình và xác định cách thoát ra khỏi những tổn thất của bạn. Nếu bạn không, bạn có thể hối tiếc quyết định trong một thời gian dài.

Lý do tại sao bạn phải xem xét những câu hỏi này là nhóm của bạn có thể không nghĩ rằng một lựa chọn tồi sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn bạn hiện nay. Bạn có thể chỉ cần thêm vài trăm đô la mà bạn có thể nhanh chóng bán được. Thay vì bán khoản đầu tư ở mức cao nhất của sự suy giảm, bạn nên bán nó khi giá trị vẫn còn rất cao. Nhóm của bạn có thể tin rằng bạn phải giữ lấy cuộc sống thân yêu, nhưng vị trí của bạn sẽ bị mất từ ​​lâu trước khi điều đó xảy ra.

Có, bạn phải chuẩn bị cho mức độ biến động của tháng 3 nếu bạn có một danh mục đầu tư do đáo hạn trong một khung thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, nhóm của bạn nên hiểu rằng trong khi bạn không thể kiểm soát thị trường, bạn có thể kiểm soát danh mục đầu tư của mình. Nói cách khác, bạn nên cân nhắc việc giữ hàng cho đến khi bạn biết bạn thực sự cần gì. Rốt cuộc, bạn có thể cũng ngạc nhiên như mọi người khác khi thị trường giảm trở lại.